HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

TƯ VẤN PHÁP LÝ VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TÒA THỤ LÝ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG


LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ GÌ?

Để trả lời được câu hỏi thời gian giải quyết việc Ly hôn đơn phương là bao lâu, thì trước hết bạn cần hiểu khái niệm ly hôn đơn phương và điều kiện để được giải quyết ly hôn đơn phương?

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành thì có thể hiểu ly hôn đơn phương là việc một trong các bên vợ chồng đứng ra thực hiện thủ tục ly hôn khi không đạt được sự hợp tác, nhất trí (thuận tình) của bên còn lại. Ly hôn đơn phương cũng là trường hợp khi có sự xung đột trong quan hệ hôn nhân và có liên quan đến một trong các vấn đề như tình cảm hôn nhân, quyền nuôi con, phân định quyền tài sản và các nghĩa vụ khác liên quan đến Luật Hôn Nhân & Gia Đình.


ĐIỀU KIỆN ĐỂ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG?

Trước khi thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn, bạn cần có căn cứ cho rằng quan hệ vợ chồng đã lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được do một hoặc hai bên vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng. Tình trạng trên có thể được thể hiện dưới một số biểu hiện như:

Khi xuất hiện những căn cứ, điều kiện nêu trên thì vợ, chồng có quyền thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương trừ trường hợp được quy định tại Khoản 3 Điều 51 Luật Hôn Nhân & Gia Đình.


CHUẨN BỊ  HỒ SƠ, THỦ TỤC ĐỂ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Để có thể thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần chuẩn bị 01 bộ Hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ sau:


CÁCH GIẢI QUYẾT KHI KHÔNG ĐỦ HỒ SƠ

Tuy nhiên, trên thực tế giải quyết có rất nhiều trường hợp vợ chồng đã ly thân khá lâu hoặc do một bên cố tình che giấu các tài liệu chứng cứ để không đủ tài liệu hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Vậy trong trường hợp này sẽ phải giải quyết như nào?


Như vậy, trong mọi tình huống khó khăn cũng đều có hướng giải quyết. Nếu khó, hãy tìm đến chúng tôi.

Công ty TNHH Luật Nhật Việt cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về hôn nhân & gia đình. Với đội ngũ Luật sư và Chuyên gia pháp lý cao cấp có bề dày kinh nghiệm giải quyết các vụ án ly hôn với tính chất phức tạp, đặc biệt những vụ việc ly hôn có tranh chấp liên quan đến tài sản trước/trong và sau hôn nhân... Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, cung cấp giải pháp tối ưu, hỗ trợ pháp lý nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp cho bạn!


LIÊN HỆ KHẨN CẤP ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ GIẢI PHÁP BẢO VỆ BẠN:

Điện thoại:  0913.26.7777 - 034.823.7777

Email:          tuanlawyer2014@gmail.com

Website:     www.luatnhatviet.com 

Facebook:  www.fb/tuanlawyer2014 


#lyhonnhanh

#lyhontrongoi

#lyhondonphuong

#lyhonthuantinh

#lyhonvoinguoinuocngoai

#luatsulyhon

#luatsutuvanlyhon

#luatsutranhtung

#chiataisansaulyhon

#tranhchaptaisanlyhon

#tranhchapquyennuoicon

#gianhquyennuoicon

MỘT SỐ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU

KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

LY HÔN

Cho - nhận con nuôi

Nhận con ngoài giá thú

Làm giấy khai sinh

Tranh chấp quyền nuôi con

Tranh chấp tài sản ly hôn

Vợ - chồng mất tích, bỏ đi nơi khác

Chuyển tài sản chung của vợ chồng thành tài sản riêng của vợ - chồng

Chuyển tài sản riêng của vợ hoặc chồng thành tài sản chung của cả hai vợ chồng